ലെയർ പൊറോട്ട എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാം

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

ചിക്കന്‍ – 1/2 കിലോ
ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 2 ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പൊടി – 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
തൈര് – 2 ടീസ്പൂണ്‍
കശ്മീരി മുളക് പൊടി – 2 ടീസ്പൂണ്‍
കോണ്‍ഫേളേര്‍ പൊടി – 1 ടീ സ്പൂണ്‍ പൊടി
വെളുത്തുള്ളി – 5 അല്ലി
ഉണക്ക മുളക് – 5 എണ്ണം
കറിവേപ്പില – 3
മല്ലിയില – ആവശ്യത്തിന്
തക്കാളി സോസ് – 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ചിക്കനും ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും മഞ്ഞള്‍പൊടി, തൈര്, കശ്മിരി മുളക് പൊടി കോണ്‍ഫേളേര്‍ പൊടി എന്നിവ മിക്‌സ് ചെയ്ത് രണ്ട് മണിക്കൂര്‍ ഫ്രിഡ്ജില്‍ വെക്കുക.

തുടര്‍ന്ന് എണ്ണയില്‍ നന്നായി പൊരിച്ച് എടുക്കുക. തുടര്‍ന്ന് വെളുത്ത് അരിഞ്ഞത് എണ്ണയിലിട്ട് മൂപ്പിക്കുക. തുടര്‍ന്ന് വറ്റല്‍ മുളക് കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. തുടര്‍ന്ന് തക്കാളി സോസ് ചേര്‍ക്കുക. അതിലേക്ക് ചിക്കന്‍ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഉളക്കുക. തുടര്‍ന്ന് പൊടിയായി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില വിതറി വിളമ്പാം

Please follow and like us:
20