Home Beef വളരെ രുചികരമായി എളുപ്പത്തിൽ തന്നെ തയ്യാറാക്കി എടുക്കാൻ കഴിയുന്ന ഒരു അടിപൊളി ഇറച്ചി ചോറ് റെസിപ്പി...

വളരെ രുചികരമായി എളുപ്പത്തിൽ തന്നെ തയ്യാറാക്കി എടുക്കാൻ കഴിയുന്ന ഒരു അടിപൊളി ഇറച്ചി ചോറ് റെസിപ്പി ആണ്… എല്ലാവരും ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കു തീർച്ചയായും നിങ്ങൾക്ക് എല്ലാവർക്കും വളരെയധികം ഇഷ്ടമാകും….

ഇറച്ചി ചോറ്

ചേരുവകള്‍

ബീഫ് – 1 കിലോ
ബസ്മതി അരി – 1 കിലോ
സവാള – 4 എണ്ണം അരിഞ്ഞത്
തക്കാളി – 3 എണ്ണം അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – 6 എണ്ണം (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
ഇഞ്ചി – ഒരു വലിയ കഷ്ണം ചതച്ചത്
വെളുത്തുള്ളി – 8 അല്ലി ചതച്ചത്
മല്ലിയില – ആവശ്യത്തിന്
കറിവേപ്പില – ആവശ്യത്തിന്
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – അര ടീസ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി – 1 ടീസ്പൂണ്‍
മല്ലിപൊടി – 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഗരംമസാലപൊടി – ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
തൈര് – ഒരു കപ്പ്
പട്ട, ഗ്രാമ്പു, ഏലക്ക – ആവശ്യത്തിന്
വെളിച്ചണ്ണെ, ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യറാക്കുന്ന വിധം:

പ്രഷര്‍ കുക്കറില്‍ ആവശ്യത്തിന് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ബീഫും മൂന്നു മുതല്‍ 14 വരെയുളള ചേരുവകളും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി തിരുമ്മി യോജിപ്പിക്കുക. ശേഷം അടുപ്പില്‍വെച്ച് വേവിക്കുക. ഈ സമയം ഒരു പാത്രത്തിൽ രണ്ടു ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണയൊഴിച് ചൂടാവുമ്പോൾ നാലോ അഞ്ചോ ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് ഇട്ട് ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുമ്പോൾ പട്ട ,പട്ടയില, ഗ്രാമ്പൂ ,ഏലക്ക ,കറിവേപ്പില, കുരുമുളക്( പൊടിക്കാതെ) ചേർത്ത് ഇളക്കിയതിനു ശേഷം ഒരു ലിറ്റർ അരിക്ക് ഒന്നേ കാൽ ലിറ്റർ എന്ന കണക്കിൽ വെള്ളം ഒഴിച്ച് അതിൽ അര ടീസ്പൂണ്‍ മഞ്ഞൾ പൊടിയും ഉപ്പും ചേർത്ത് ഇളക്കി വെള്ളം തിളക്കുമ്പോൾ കഴുകി വെച്ച അരി ഇട്ട് വീണ്ടും തിളക്കുമ്പോൾ തീ കുറച്ച് മൂടി വെക്കുക

ഇടയ്ക്കു ഒന്നോ രണ്ടോ തവണ (ചോറ് മുറിഞ്ഞു പോവാത്ത വിധം) ഇളക്കുക ,വെള്ളം വറ്റിപ്പോകുന്നതിനു മുമ്പായി നേരത്തെ വേവിച്ചു വെച്ച ഇറച്ചി ഇട്ട് ചെറുതായി ഒന്നിളക്കി ചെറു തീയിൽ മൂടി വെക്കുക…അരി മുക്കാല്‍ വേവാകുമ്പോള്‍ ബീഫ് കറി ഇതിലേക്ക് പകര്‍ത്തുക. അല്‍പ്പം മല്ലിയിലയും ഗരംമസാല പൊടിയും തൂവുക. പാത്രം അടച്ച് ചെറുതീയില്‍ വേവിച്ചെടുക്കുക. ഇറച്ചി ചോറ് തയ്യാര്‍..

PC : Instagram.com/foodiemenon

റെസിപ്പി ഇഷ്ടമായാൽ ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കല്ലേ… തുടർന്നും ഇതുപോലുള്ള നല്ല നല്ല പാചക വീഡിയോ കൾക്കും കിച്ചൻ, ഹെൽത് & ബ്യൂട്ടി ടിപ്സുകൾക്കായി ഈ പേജ് LIKE & FOLLOW ചെയ്ത ശേഷം Following എന്ന ബട്ടണിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്ത് See First എന്നതും സെലക്ട് ചെയ്യുക.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here