Home Biriyani തലശ്ശേരി ബിരിയാണി പറയുമ്പോ തന്നെ കൊതി വരുന്നു. ഇന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കിയാലോ… എല്ലാവരും ട്രൈ...

തലശ്ശേരി ബിരിയാണി പറയുമ്പോ തന്നെ കൊതി വരുന്നു. ഇന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കിയാലോ… എല്ലാവരും ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കൂ തീർച്ചയായും നിങ്ങൾക്ക് എല്ലാവർക്കും വളരെയധികം ഇഷ്ടമാകും…

തലശ്ശേരി ബിരിയാണി

ചേരുവകളും തയ്യാറാക്കുന്ന വിധവും

ബിരിയാണി ഉണ്ടാക്കാൻ വേണ്ടി 3 ഉള്ളി നേടിയത് ആയി അരിയണം. അതിൽ നിന്നും കുറച്ച് എടുത്ത് എണ്ണയിൽ ഫ്രൈ ചെയ്ത എടുക്കണം.

കൂടെ തന്നെ മുന്തിരിയും , അണ്ടിപരിപ്പും ഫ്രൈ ആക്കണം. അതെ എണ്ണയിൽ തന്നെ ഉള്ളി വഴറ്റി എടുക്കണം. 9 വെളുത്തുള്ളി , ചെറിയ കഷ്ണം ഇഞ്ചി , 7- 8 വരെ പച്ച മുളക് എന്നിവ അരച്ചത് ചേർത്ത് പച്ച മണം മാറുന്ന വരെ ഇളക്കി എടുക്കുക.

അതിലേക്ക് 900 gm ചിക്കെൻ ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ഉപ്പും ചേർക്കണം. തക്കാളി 1.25 കട്ട് ചെയ്ത , മല്ലി ഇല , പൊതിയിന ഇല എന്നിവ കൂടി ചേർക്കാം. 1/2 tsp മഞ്ഞൾ പൊടി ചേർത്ത് ഇളക്കി അടച്ചു വെച്ച് വേവിക്കണം. വെള്ളം ചേർക്കാൻ പാടില്ല.

അടപ്പ് തുറന്ന് 3/4 tbsp ബിരിയാണി മസാല ചേർത്ത് ഇളക്കുക. 2 tsp തൈര് , 1 tsp നാരങ്ങനീര് , 1/2 tbsp ഗരം മസാലപ്പൊടി ,ഫ്രൈ ചെയ്ത ഉള്ളി എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കി എടുക്കുക. മസാല റെഡി. അടുത്തതായി ചോറ് ഉണ്ടാക്കാം.

1 കുക്കർ എടുത്ത് അതിൽ 4 കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് 1 tbsp നെയ് , ഉപ്പ് , ബിരിയാണി മസാല ,ഇത്രെയും ചേർത്ത് 2 കപ്പ് അറി ചേർത്ത് കുക്കർ അടച്ചു 2 വിസിൽ വരുന്ന വരെ വെയിറ്റ് ചെയ്യുക.

ദം ഇടനയി മസാലയുടെ മുകളിൽ ചോറ് ഇട്ടു ഫ്രൈ ചെയ്ത ഉള്ളി , അണ്ടിപരിപ്പ് , മുന്തിരി, മല്ലില, പുതിന ഇല എന്നിവ ചേർത്ത് അടച്ച് ഒരു 15 ചെറു തീയിൽ ദം ചെയ്തെടുക്കുക.

വിശദമായി വീഡിയോ കാണുന്നതിനായി താഴെ കാണുന്ന ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക

ഈ വീഡിയോയിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നത് പോലെ  ഒന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ… റെസിപ്പി ഇഷ്ടമായാൽ ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കല്ലേ… തുടർന്നും ഇതുപോലുള്ള നല്ല നല്ല പാചക വീഡിയോ കൾക്കും കിച്ചൻ, ഹെൽത് & ബ്യൂട്ടി ടിപ്സുകൾക്കായി ഈ പേജ് LIKE & FOLLOW ചെയ്ത ശേഷം Following എന്ന ബട്ടണിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്ത് See First എന്നതും സെലക്ട് ചെയ്യുക.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here