Home Curry എന്ന് നമുക്ക് സാമ്പാർ ഉണ്ടാക്കിയാലോ എല്ലാവരും ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കു തീർച്ചയായും ഇഷ്ട്ടപെടും സിമ്പിൾ റെസിപ്പി...

എന്ന് നമുക്ക് സാമ്പാർ ഉണ്ടാക്കിയാലോ എല്ലാവരും ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കു തീർച്ചയായും ഇഷ്ട്ടപെടും സിമ്പിൾ റെസിപ്പി ആണ്

SAMBAR

ചേരുവകൾ

For pressure cooking
1/2 കപ്പ് ചെറുപയർ പരിപ്പ്
(**ചെറുപയർ പരിപ്പിന് anti inflammatory propertiesണ്ട്, അത് വയറിൽ gas അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് തടയുന്നു. ഇതുകൂടാതെ, ദഹിക്കാൻ എളുപ്പമാണ്,
കൂടുതൽ proteinഉം fibreഉം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട് അതിനാൽ ചെറുപയർ പരിപ്പ് വളരെ അധികം പോഷകഗുണമുള്ളതും ആരോഗ്യകരവുമാണ്. gas trouble issues ഉള്ള ആളുകൾക്ക് തുവര പരിപ്പിനേക്കാൾ നല്ലതാണ്)
½ ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി
1.5 കപ്പ് വെള്ളം
ഉപ്പ്

Vegetables
1 വലിയ തക്കാളി
1 ചെറിയ ഉരുളക്കിഴങ്ങ്
10-12 കഷണം മത്തങ്ങ
10-12 കഷ്ണം കുംബളങ്ങ
10 കഷണം ചേന
1 മുരിങ്ങയ്ക്ക
4-5 വെണ്ടയ്ക്ക
15 ഉള്ളി
1 ചെറുനാരങ്ങ വലുപ്പമുള്ള കോൽപുളി
2 പച്ചമുളക്
1TBSP മുളകുപൊടി
2 TBSP മല്ലിപൊടി
1.5 TBSP ചെറുപയർ പരിപ്പ്
1.5 TBSP ഉഴുന്ന്
2 TBSP ചിരകിയ തേങ്ങ
ഉപ്പ്
1/2 ടീസ്പൂൺ ഉലുവ
1 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക്
6-7 ഉള്ളി
കറിവേപ്പില

For tempering
2 TBSP വെളിച്ചെണ്ണ
1.5 ടീസ്പൂൺ കടുക് 1 ടീസ്പൂൺ കടുക്
3-4 ചുവന്ന മുളക്
കുറച്ച് കറിവേപ്പില
3/4 ടീസ്പൂൺ കായം

വിശദമായ വീഡിയോ കാണുന്നതിനായി താഴെയുള്ള ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക

 

 

 

തയ്യാറാക്കേണ്ട വിധം
ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി കുറച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ചേർത്ത് 1.5TBSP ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് ചേർകത്ത് നന്നായി മൂപ്പിക്കുക. ഇപ്പോൾ 1.5 TBSP ചെറിപയർ പരിപ്പ്, 1/2 ടീസ്പൂൺ ഉലുവ, 1/2 ടീസ്പൂൺ കായം, 1 tsp കുരുമുളക്, 2 Tbsp തേങ്ങ ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക .. ഇതിലേക്ക് 1Tbsp മുളക് ചേർക്കുക. പൊടി 2 Tbsp മല്ലിപൊടി നന്നായി വഴറ്റുക. തണുത്തതിനുശേഷം 4-5 Tbsp വെള്ളം ഉപയോഗിച്ച് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.
ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ 1.5 കപ്പ് വെള്ളത്തിൽ ½ കപ്പ് ചെറുപയർ പരിപ്പ് (2 മണിക്കൂർകുതർത്തിയത്) ചേർക്കുക. 1/2 tsp മഞ്ഞപ്പൊടിയും ഉപ്പും ചേർക്കുക. 3 വിസിൽ വരെ വേവിക്കുക.
അതേസമയം, ഒരു ചെറിയ പാത്രത്തിൽ ചെറുനാരങ്ങ വലിപ്പമുള്ള പുളി എടുത്ത് ചൂടു വെള്ളത്തിൽ കുതർത്തി പിഴിഞ്ഞെടുക്കുക.
മുരിങ്ങയ്ക്ക , ചേന, കായ, kumbalanga, തക്കാളി എന്നിവ 1 കപ്പ് വെള്ളവും ഉപ്പും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ചേർത്ത് വേവിച്ചെടുക്കുക.
അതേസമയം, ചെറുപയർ പരിപ്പ് വേവിച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ നന്നായി mash ചെയ്യുക.
പച്ചക്കറികൾ വെന്ത ശേഷം ഇതിലേക്ക് വറുത്തരച്ച പേസ്റ്റ് ചേർക്കുക. അതിലേക്ക് പുളി വെള്ളം ചേർക്കുക.
ഇപ്പോൾ വേവിച്ച പരിപ്പും 2 കപ്പ് ചൂടുവെള്ളവും ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക. ഇടത്തരം തീയിൽ 10 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുക … അരിഞ്ഞ വെണ്ടക്കയും തക്കാളിയും ഇപ്പോൾ ചേർത്ത് 5 മിനിറ്റ് വീണ്ടും തിളപ്പിക്കുക …
1.5 tsp കടുക് ചൂടാക്കിയ എണ്ണയിലേയ്ക്ക് ചേർക്കുക. കടുക് പൊട്ടി കഴിഞ്ഞാൽ 3/4 കായം, കറിവേപ്പില, ചുവന്ന മുളക് എന്നിവ ചേർക്കുക തയ്യാറാക്കിയ സാമ്പാറിലേക്ക് ചേർക്കുക.
സാമ്പാർ തയ്യാറാണ്.

ഈ വീഡിയോയിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നത് പോലെ  ഒന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ… റെസിപ്പി ഇഷ്ടമായാൽ ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കല്ലേ… തുടർന്നും ഇതുപോലുള്ള നല്ല നല്ല പാചക വീഡിയോ കൾക്കും കിച്ചൻ, ഹെൽത് & ബ്യൂട്ടി ടിപ്സുകൾക്കായി ഈ പേജ് LIKE & FOLLOW ചെയ്ത ശേഷം Following എന്ന ബട്ടണിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്ത് See First എന്നതും സെലക്ട് ചെയ്യുക.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here