Home Payasam ഓണം മത്സരങ്ങളിൽ എനിക്ക് രണ്ട് സമ്മാനങ്ങൾ നൽകിയ പാചകക്കുറിപ്പ്, പച്ചമുളക് പായസം എല്ലാരും ട്രൈ ചെയ്യൂ...

ഓണം മത്സരങ്ങളിൽ എനിക്ക് രണ്ട് സമ്മാനങ്ങൾ നൽകിയ പാചകക്കുറിപ്പ്, പച്ചമുളക് പായസം എല്ലാരും ട്രൈ ചെയ്യൂ തീർച്ചയായും ഇഷ്ടപ്പെടും

PACHAMULAKU PAYASAM

വീഡിയോ കാണുന്നതിനായി താഴെയുള്ള ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക

 

ചേരുവകൾ

സാഗോ വിത്തുകൾ: 5 ടീസ്പൂൺ
പച്ചമുളക്: 4 എണ്ണം
പഞ്ചസാര: 1/2 കപ്പ്
ഏലം: 4 എണ്ണം
നേർത്ത തേങ്ങാപ്പാൽ: 400 മില്ലി
കട്ടിയുള്ള തേങ്ങാപ്പാൽ: 250 മില്ലി
നെയ്യ്: 2 ടീസ്പൂൺ
കശുവണ്ടി, ഉണക്കമുന്തിരി: 25 ഗ്രാം വീതം
Method

3 മുതൽ 4 കപ്പ് വെള്ളം തിളപ്പിച്ച് കഴുകിയ സാഗോ 20 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. ഇത് അരിച്ചെടുത്ത് ടാപ്പ് വെള്ളത്തിൽ കഴുകി മാറ്റി വയ്ക്കുക.
പച്ചമുളക് തുറന്ന് മുറിച്ച് മുളകിനുള്ളിലെ എല്ലാ വിത്തുകളും വെളുത്ത ഭാഗവും നീക്കം ചെയ്യുക. മുളകിന്റെ പച്ച ഭാഗം മാത്രമേ നമുക്ക് ആവശ്യമുള്ളൂ.
ചെറിയ മിക്സി പാത്രത്തിൽ വൃത്തിയാക്കിയ മുളക്, പഞ്ചസാര, ഏലം എന്നിവ ചേർത്ത് കുറച്ച് വെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി grind cheyyanam. ഈ മിശ്രിതം ഒരു അരിപ്പയിലൂടെ അരിച്ചെടുത്ത് തയ്യാറാക്കുക
1 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ് ചൂടാക്കി വേവിച്ച മിശ്രിതം ചൂടുള്ള നെയ്യ് ചേർത്ത് 5 മിനിറ്റ് നന്നായി വറുത്തെടുക്കുക.
ഇതിലേക്ക് നേർത്ത തേങ്ങാപ്പാൽ ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കാൻ അനുവദിക്കുക.
വേവിച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ വേവിച്ച സാഗോ ചേർത്ത് മറ്റൊരു 5 മുതൽ 10 മിനിറ്റ് വരെ തിളപ്പിക്കുക
ഇനി കട്ടിയുള്ള തേങ്ങാപ്പാൽ ചേർത്ത് തീ അണയ്ക്കുക.
1 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ് ചൂടാക്കി കശുവണ്ടിയും ഉണക്കമുന്തിരിയും വറുത്ത് പായസം ചേർക്കുക.

ഈ വീഡിയോയിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നത് പോലെ  ഒന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ… റെസിപ്പി ഇഷ്ടമായാൽ ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കല്ലേ… തുടർന്നും ഇതുപോലുള്ള നല്ല നല്ല പാചക വീഡിയോ കൾക്കും കിച്ചൻ, ഹെൽത് & ബ്യൂട്ടി ടിപ്സുകൾക്കായി ഈ പേജ് LIKE & FOLLOW ചെയ്ത ശേഷം Following എന്ന ബട്ടണിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്ത് See First എന്നതും സെലക്ട് ചെയ്യുക.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here