Home Biriyani പലരും പല ബിരിയാണികളും ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കിയിട്ട് ഉണ്ടാകും എന്നാൽ ഇത് കുറച്ചു വെറൈറ്റി ആയ...

പലരും പല ബിരിയാണികളും ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കിയിട്ട് ഉണ്ടാകും എന്നാൽ ഇത് കുറച്ചു വെറൈറ്റി ആയ ഫിഷ് ബിരിയാണിയാണ് ഇതൊന്നു എല്ലാവരും ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കു നിങ്ങൾക്ക് തീർച്ചയായും ഇഷ്ടപെടും….

Fish Biriyani

ചേരുവകൾ

ഫിഷ് -900 ഗ്രാം

Basmati rice -2 കപ്പ്

സവാള -5 വലിയത്

തക്കാളി -1 വലുത്

ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്: 5 tsp

പച്ചമുളക്- 4-5

മുളകുപൊടി -4 ടീസ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി- 1.5 ടീസ്പൂൺ

ഗരം മസാല -1 ടീസ്പൂൺ

കുരുമുളക്: 1tsp

തൈര് -3 / 4 കപ്പ് 200 ഗ്രാം

മല്ലി ഇല -2 ഹാൻഡ്‌ഫുൾ

പുതിന ഇല -1 ഹാൻഡ്‌ഫുൾ

നെയ്യ് -3-4 ടീസ്പൂൺ

കശുവണ്ടി-ഹാൻഡ്‌ഫുൾ

നാരങ്ങ നീര് -1 നാരങ്ങ

കറുവപ്പട്ട -2 സ്റ്റിക്ക്

ഏലം -4

ഗ്രാമ്പൂ -4

ബെയ്‌ലീഫ് -1

പെരുംജീരകം: 3/4 ടീസ്പൂൺ

ജീരകം: 1/2 ടീസ്പൂൺ

Marination

മുളകുപൊടി -3tsp

മഞ്ഞൾപ്പൊടി -1 ടീസ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്: 2 ടീസ്പൂൺ

ഉപ്പ്- 1 ടീസ്പൂൺ

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഉപ്പും വിനാഗിരിയും ഉപയോഗിച്ച് മത്സ്യക്കഷ്ണങ്ങൾ നന്നായി വൃത്തിയാക്കി കഴുകുക .ഇവിടെ ഞാൻ 7 കഷ്ണം മത്സ്യം ഉപയോഗിച്ചത്.
3 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി, 3/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി, ഉപ്പ്, 2 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് മാരിനേറ്റ് ചെയ്ത് കുറഞ്ഞത് 1 മണിക്കൂർ ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുക…
അതേസമയം ബാസ്മതി അരി കഴുകി 30 മിനിറ്റ് soak ചെയ്ത് വയ്ക്കുക.
ഒരു panൽ oil ചൂടാക്കി കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് വറുത്തെടുക്കുക. അതേ എണ്ണയിൽ അരിഞ്ഞ സവാള ചേർത്ത് സ്വർണ്ണ നിറം ആവും വരെ ഫ്രൈ ചെയ്യുക.
ഇപ്പോൾ ഒരു നോൺസ്റ്റിക്ക് പാൻ ചൂടാക്കി ആദ്യം എണ്ണ ഒഴിച്ച് കൊടുക്കുക എന്നിട്ട് മീൻ പൊരിച്ചെടുക്കുക. അതേ എണ്ണയിൽ ഗരം മസാല ചേർത്ത് വഴറ്റുക. 3 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. ഇനി അരിഞ്ഞ മല്ലി പുതിനയിലയും പച്ചമുളകും ചേർത്ത് വഴറ്റുക. അരിഞ്ഞ തക്കാളി ചേർത്ത് പൂർണ്ണമായും വേവിക്കുന്നതുവരെ വഴറ്റുക.അരിഞ്ഞ സവാള ഉപ്പിനൊപ്പം ചേർക്കുക നന്നായി വഴറ്റുക.
ഈ ഘട്ടത്തിൽ 3/4tsp മഞ്ഞൾപ്പൊടി, 1tsp ചുവന്ന മുളകുപൊടി, 1tsp ഗരം മസാല എന്നിവയും ആവശ്യത്തിന് കുരുമുളകുപൊടിയും ചേർക്കുക.പച്ച മണം പോകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക. ഇപ്പോൾ 2-3 മത്സ്യ കഷണങ്ങൾ പൊട്ടിച്ച് മസാലയിൽ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഇത് ഫിഷ് ബിരിയാണിയുടെ സ്വാദ് വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും കൂടുതൽ രുചികരമാക്കുകയും ചെയ്യും. ഇനി നാരങ്ങ നീര് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. 200 ഗ്രാം തൈരും സംയോജിപ്പിക്കുക.കൂടുതൽ രുചിക്കായി കൂടുതൽ പുതിന, മല്ലിയില എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഇതിലേക്ക് മത്സ്യ കഷ്ണങ്ങൾ ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ഒരു പിടി വറുത്ത സവാള ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഇപ്പോൾ മത്സ്യക്കഷണങ്ങൾ ഗ്രേവിയിൽ നിന്ന് വേർതിരിച്ച് മാറ്റി വയ്ക്കുക.

ഇനി അരി പാകം ചെയ്യാം
ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി 2tsp നെയ്യ് ചേർക്കുക ഗരം മസാല ഇട്ട് വഴറ്റുക. വെള്ളം ചേർക്കുക. ഉപ്പ് സൂപ്പിലെന്നപോലെ രുചിക്കുമ്പോൾ ഉപ്പ് അൽപ്പം കൂടുതലായിരിക്കണം.
വെള്ളം തിളച്ചുതുടങ്ങുമ്പോൾ അരി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.അല്ലെങ്കിൽ അരി അടിയിൽ പറ്റിപ്പിടിക്കും.
ഇടയ്ക്കിടെ അരി പരിശോധിക്കുക… അരി 3/4 പാകമാകുമ്പോൾ അത് അരിച്ചെടുത്ത് മാറ്റി വയ്ക്കുക.

ഇപ്പോൾ ബിരിയാണി Dum ചെയ്യാം
അതിനായി ഒരു നോൺ സ്റ്റിക്ക് പാനിൽ നെയ്യ് ഒഴിക്കുക.
ആദ്യ layer മസാല ഇടാം ഇനി ചോറ് വയ്ക്കുക അതിനുശേഷം കുറച്ച് , കശുവണ്ടി, പുതിന, മല്ലിയില എന്നിവ വിതറുക.വീണ്ടും ആവർത്തിക്കുക. അവസാന layerൽ മത്സ്യകഷ്ണങ്ങൾ ചേർത്ത് മുകളിൽ ചോറ് ചേർത്ത് വറുത്ത സവാള, കശുവണ്ടി, പുതിന, മല്ലി ഇല എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് അലങ്കരിക്കുക..
ഇപ്പോൾ ഒരു അലുമിനിയം ഫോയിൽ കൊണ്ട് മൂടി ലിഡ് അടച്ച് 10-12 മിനിറ്റ് കുറഞ്ഞ തീയിൽ വേവിക്കുക …
ഇനി പതുക്കെ മത്സ്യത്തിന്റെ പീസുകൾ വേർതിരിച്ച് മസാല ചോറുമായി കലർത്തുക ..
നിങ്ങൾ എല്ലാവരും ഈ രുചികരമായ ബിരിയാണി പരീക്ഷിച്ച് നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായം പങ്കിടുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു…

വിശദമായ വീഡിയോ കാണുന്നതിനായി താഴെ കാണുന്ന ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക

 

ഈ വീഡിയോയിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നത് പോലെ മീൻ ബിരിയാണി ഒന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ… റെസിപ്പി ഇഷ്ടമായാൽ ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കല്ലേ… തുടർന്നും ഇതുപോലുള്ള നല്ല നല്ല പാചക വീഡിയോ കൾക്കും കിച്ചൻ, ഹെൽത് & ബ്യൂട്ടി ടിപ്സുകൾക്കായി ഈ പേജ് LIKE & FOLLOW ചെയ്ത ശേഷം Following എന്ന ബട്ടണിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്ത് See First എന്നതും സെലക്ട് ചെയ്യുക.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here