Home Recipes കൈപോള  നേന്ത്രപ്പഴ കേക്ക് ഓണം ഉത്സവത്തിന്റെ ഭാഗമായി കേരള പ്രത്യേക വിഭവങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുന്നതിനായി ധാരാളം പച്ചക്കറികളും...

കൈപോള  നേന്ത്രപ്പഴ കേക്ക് ഓണം ഉത്സവത്തിന്റെ ഭാഗമായി കേരള പ്രത്യേക വിഭവങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുന്നതിനായി ധാരാളം പച്ചക്കറികളും പഴങ്ങളും വാങ്ങുന്ന സമയമാണിത്. നേന്ത്രപ്പഴo ഉപയോഗിച്ച് പ്രഭാതഭക്ഷണമോ ലഘുഭക്ഷണമോ ആയി കഴിക്കാൻ കഴിയുന്ന എളുപ്പവും രുചികരവുമായ ഒരു വിഭവം ഇതാ.

ചേരുവകൾ

Banana : 3

Sugar : 1/2 Cup

Eggs : 4

Elachi powder : 1/2 tsp

Method

ഒരു പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി പ്ഴം ചേർത്ത് സ്വർണ്ണനിറം വരെ വറുത്തെടുക്കുക
ഒരു മിക്സറിൽ മുട്ട, പഞ്ചസാര, ഏലം എന്നിവ ചേർത്ത് പഞ്ചസാര പൂർണമായും അലിഞ്ഞുപോകുന്നതുവരെ നന്നായി ഇളക്കുക.

മുട്ട മിക്സ് ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി അതിൽ വറുത്ത വാഴപ്പഴം ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.

കട്ടിയുള്ള അടിവശം സോസ് പാൻ അല്ലെങ്കിൽ ചെറിയ ബിരിയാണി കലം എടുത്ത് നെയ്യ് ഉപയോഗിച്ച് ഗ്രീസ് ചെയ്ത് മിശ്രിതം ഒഴിക്കുക.

ഉയർന്ന ചൂടിൽ ഒരു തവ ചൂടാക്കുക, തവ ചൂടായാൽ തീ കുറയ്ക്കുക, തവയുടെ മുകളിൽ കേക്ക് മിക്സ് പാൻ സൂക്ഷിക്കുക, തീ നേരിട്ട് ബന്ധപ്പെടാതെ ലിഡ് അടച്ചുകൊണ്ട് കേക്ക് പതുക്കെ വേവിക്കുക.

20-25 മിനുട്ട് വേഗത കുറഞ്ഞ പാചകത്തിന് ശേഷം കേക്ക് ചെറുതായി തണുക്കാൻ അനുവദിക്കുകയും കേക്കിന് മുകളിൽ ഒരു സെർവിംഗ് പ്ലേറ്റിലേക്ക് തിരിയുകയും ചെയ്യുക.

(ഓപ്ഷണൽ) ഉണക്കമുന്തിരി, കശുവണ്ടി എന്നിവ നെയ്യ്യിൽ വറുത്തെടുത്ത് കേക്ക് പകുതി ചട്ടിയിൽ വേവിക്കുക, തുടർന്ന് ലിഡ് അടച്ച് വീണ്ടും വേവിക്കുക.

ഇതുപോലുള്ള നല്ല നല്ല പാചക വീഡിയോകൾക്കായി ഈ പേജ് ലൈക്ക്  ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here