Home Biriyani പല ബിരിയാണി കളും ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കുന്ന നമുക്ക് ഇന്ന് ഒരു കീമ ബിരിയാണി ട്രൈ...

പല ബിരിയാണി കളും ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കുന്ന നമുക്ക് ഇന്ന് ഒരു കീമ ബിരിയാണി ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കിയാലോ… തീർച്ചയായും നിങ്ങള്ക്ക് ഇഷ്ടപ്പെടും

KHEEMA BIRIYANI

ചേരുവകൾ

നെയ്യ് – 1 ടീസ്പൂൺ

എണ്ണ – 1 ടീസ്പൂൺ

സവാള – 4 നം. അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – 2 നം. അരിഞ്ഞത്

ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 2 ടീസ്പൂൺ

തക്കാളി – 2 എണ്ണം അരിഞ്ഞത്

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – 1/2 ടീസ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – 2 ടീസ്പൂൺ

ഗരം മസാലപ്പൊടി – 1.5 ടീസ്പൂൺ

മല്ലിപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ

ആസ്വദിക്കാൻ ഉപ്പ്

അരിഞ്ഞ ഇറച്ചി – 400 ഗ്രാം

തൈര് / തൈര് – 1/4 കപ്പ്

കുറച്ച് പുതിനയില

കുറച്ച് മല്ലിയില

Cooked rice

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

നെയ്യ് ചൂടാക്കി എല്ലാ ഗരം മസാലയും കുറച്ച് സെക്കൻഡ് വറുത്ത് 6 – 7 കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക.
2. കഴുകിയതും കുതിർത്തതുമായ അരി വെള്ളത്തിൽ ചേർത്ത് ലിഡ് അടയ്ക്കുക.
3. 10-12 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക
4. ഉള്ളി എണ്ണയിൽ വഴറ്റുക, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചേർത്ത് വഴറ്റുക
5. മൃദുവായ വരെ തക്കാളി വഴറ്റുക
6. എല്ലാ മസാല പൊടികളും ചേർക്കുക
7. തൈരിൽ ചേർക്കുക
8. മല്ലി, പുതിനയില എന്നിവ ചേർക്കുക
9. ഖീമ ചേർത്ത് 10 മിനിറ്റ് വേവിക്കാൻ അനുവദിക്കുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ കുറച്ച് വെള്ളത്തിൽ ചേർക്കുക
10. വീഡിയോയിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ ഇത് ബിരിയാണി കലത്തിന്റെ അടിയിൽ വിരിച്ച് വേവിച്ച അരി മുകളിൽ ഇടുക.
11. കുറച്ച് ഗരം മസാലയും മല്ലിയിലയും വിതറി 5 മിനിറ്റ് കുറഞ്ഞ ചൂട് നിലനിർത്തുക.
12. തീ അണച്ച് 5 മിനിറ്റ് വിശ്രമിക്കുക
13. എളുപ്പവും രുചികരവുമായ ബിരിയാണി തയ്യാറാണ്.

വിശദമായ വീഡിയോ കാണുന്നതിനായി താഴെക്കാണുന്ന ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക

 

ഈ വീഡിയോയിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നത് പോലെ  കീമ ബിരിയാണി ഒന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ… റെസിപ്പി ഇഷ്ടമായാൽ ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കല്ലേ… തുടർന്നും ഇതുപോലുള്ള നല്ല നല്ല പാചക വീഡിയോ കൾക്കും കിച്ചൻ, ഹെൽത് & ബ്യൂട്ടി ടിപ്സുകൾക്കായി ഈ പേജ് LIKE & FOLLOW ചെയ്ത ശേഷം Following എന്ന ബട്ടണിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്ത് See First എന്നതും സെലക്ട് ചെയ്യുക.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here