Home Recipes ചെറുപയർ പരിപ്പ് പായസം എളുപ്പത്തിൽ രുചികരവുമായ എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാം എന്ന് നിങ്ങൾ കണ്ടു നോക്കൂ.....

ചെറുപയർ പരിപ്പ് പായസം എളുപ്പത്തിൽ രുചികരവുമായ എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാം എന്ന് നിങ്ങൾ കണ്ടു നോക്കൂ.. 😋

ചേരുവകൾ

മൂംഗ് പയർ / ചെറിയപയർ: 1 കപ്പ് / 225 ഗ്രാം

വെള്ളം: 2-3 കപ്പ്

ഷർക്കര: 250 ഗ്രാം

തേങ്ങാപ്പാൽ: 1 കപ്പ് (Thick)

തേങ്ങാപ്പാൽ: 1 കപ്പ് ( Thin)

ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി: 1 ടീസ്പൂൺ

ഉണക്കമുന്തിരി, കശുവണ്ടി

നെയ്യ്: 1-2 ടീസ്പൂൺ.

തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി

ഇടത്തരം തീയിൽ 5-6 മിനുട്ട് പയർ വറുക്കുക.
പരുപ്പ് തണുപ്പിച്ച ശേഷം ഇത് നന്നായി കഴുകി 2-3 കപ്പ് വെള്ളത്തിൽ ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ ചേർത്ത് വെള്ളം ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതുവരെ 3-4 വിസിൽ വരെ വേവിക്കുക.

Jaggery ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി തിളപ്പിച്ച് പയറുമായി നന്നായി സംയോജിപ്പിക്കുക.
രണ്ടാമത്തെ തേങ്ങാപ്പാൽ ചേർത്ത് വീണ്ടും തിളപ്പിക്കാൻ അനുവദിക്കുക. 4-5 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുക
തേങ്ങാപ്പാല ( Thick) ചേർത്ത് ഇടത്തരം തീയിൽ നന്നായി ഇളക്കുക.

ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി തീ അണയ്ക്കുക.
നെയ്യ് ചൂടാക്കി കശുവണ്ടിയും ഉണക്കമുന്തിരിയും ഇളം തവിട്ട് നിറമാകുന്നതുവരെ വറുത്ത് ചൂടുള്ള പായസം ചേർക്കുക

വിശദമായ വീഡിയോ കാണുന്നതിനായി താഴെ കാണുന്ന ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക

ഈ വീഡിയോയിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നത് പോലെ പരിപ്പ് പായസം ഒന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ… റെസിപ്പി ഇഷ്ടമായാൽ ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കല്ലേ… തുടർന്നും ഇതുപോലുള്ള നല്ല നല്ല പാചക വീഡിയോ കൾക്കും കിച്ചൻ, ഹെൽത് & ബ്യൂട്ടി ടിപ്സുകൾക്കായി ഈ പേജ് LIKE & FOLLOW ചെയ്ത ശേഷം Following എന്ന ബട്ടണിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്ത് See First എന്നതും സെലക്ട് ചെയ്യുക.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here