Home Recipes പരമ്പരാഗത മീൻ കറി: Kottayam style mulagu curry… മീൻകറി ഒന്നു ട്രൈ നോക്കൂ

പരമ്പരാഗത മീൻ കറി: Kottayam style mulagu curry… മീൻകറി ഒന്നു ട്രൈ നോക്കൂ

ചേരുവകൾ

ഏതെങ്കിലും മത്സ്യം: അര കിലോ
അരിഞ്ഞ വെളുത്തുള്ളി, അരിഞ്ഞ ഇഞ്ചി: 1 ടീസ്പൂൺ വീതം
പച്ചമുളക്: 1-2 എണ്ണം
കടുക്: 1/2 ടീസ്പൂൺ
ഉലുവ : 1/2 ടീസ്പൂൺ
കശ്മീരി മുളകുപൊടി: 4 – 5 ടീസ്പൂൺ
മല്ലിപൊടി: 1 ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾ: 1/4 ടീസ്പൂൺ
പുളി: 1/4 കപ്പ് വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത 3 കഷണങ്ങൾ
ഉപ്പ്
കറിവേപ്പില
എണ്ണ: 3-4 ടീസ്പൂൺ
വെള്ളം: 1-2 കപ്പ്

തയ്യാറാക്കേണ്ട രീതി

എണ്ണ ചേർത്ത് കടുക്, ഉലുവ, കുറച്ച് കറിവേപ്പില എന്നിവ വിതറുക. ഇനി ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളിയും പച്ചമുളകും ചേർക്കുക
അവ നന്നായി വേവിച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ ulli ചേർത്ത് അല്പം ഉപ്പ് ചേർത്ത് മൃദുവായ വരെ വഴറ്റുക.
അതേസമയം, ചില്ലി പൊടി, മഞ്ഞൾ, മല്ലിപൊടി എന്നിവ അല്പം വെള്ളം ഉപയോഗിച്ച് paste aaക്കുക,
ഈ പേസ്റ്റ് ചേർത്ത് എണ്ണ വേർപെടുത്തുന്നതുവരെ 3-4 മിനിറ്റ് ഇടത്തരം തീയിൽ നന്നായി ഇളക്കുക.
ഇനി പുളി കഷ്ണങ്ങൾ കുതിർത്ത വെള്ളത്തിനൊപ്പം ഒരു കപ്പ് വെള്ളവും ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക.
മീൻ ചേർത്ത് 10 മിനുട്ട് അടച്ച ഇടത്തരം തീയിൽ വേവിക്കാൻ അനുവദിക്കുക.
മുകളിൽ ഒരു ടീസ്പൂൺ എണ്ണയും കുറച്ച് കറിവേപ്പിലയും add cheyyaam

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here