Home Recipes പ്രഷർ കുക്കറിൽ മട്ടൻ ബിരിയാണി അതും അടിപൊളിയായി നിങ്ങൾ ഒന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ.

പ്രഷർ കുക്കറിൽ മട്ടൻ ബിരിയാണി അതും അടിപൊളിയായി നിങ്ങൾ ഒന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ.

ചേരുവകൾ

മട്ടൺ – 1 കിലോ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – 3/4 ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – 2 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ്
മസാല പേസ്റ്റിനായി
cheriya ulli – 6 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി – 4 piece
ഇഞ്ചി – 1 ഇഞ്ച്
പച്ചമുളക് – 2 എണ്ണം
ചുവന്ന മുളക് – 6 എണ്ണം
തേങ്ങ – 2 ടീസ്പൂൺ
കുറച്ച് പുതിന ഇലകൾ
കുറച്ച് മല്ലിയില
മല്ലിപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ
വെള്ളം
For the rice
നെയ്യ് – 2 ടീസ്പൂൺ
എണ്ണ – 1 ടീസ്പൂൺ
കറുവപ്പട്ട – 1 ഇഞ്ച് കഷണം
ഏലം കായ്കൾ – 3 മുതൽ 4 വരെ
കുറച്ച് ഗ്രാമ്പൂ
ബേ ഇലകൾ
സവാള – 4 എണ്ണം നേർത്തതായി അരിഞ്ഞത്
തക്കാളി – 3 എണ്ണം അരിഞ്ഞത്
ആസ്വദിക്കാൻ ഉപ്പ്
നേർപ്പിച്ച തേങ്ങ പാൽ – 3 കപ്പ്
മല്ലിയില – ഒരു പിടി
പുതിന ഇല
ബസുമതി അരി – 3 കപ്പ്

തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി

1. ബസുമതി അരി 30 മിനിറ്റ് soak cheythu വയ്ക്കുക.
2. മഞ്ഞൾപ്പൊടി, മുളകുപൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ത് മട്ടൺ മാരിനേറ്റ് ചെയ്ത് 15 മിനിറ്റ് ഇരിക്കട്ടെ.
3. ഒരു ബ്ലെൻഡറിൽ, വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, ചുവന്ന മുളക്, coconut, പുതിനയില, മല്ലിയില, മല്ലിപൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് മസാല പേസ്റ്റ് തയ്യാറാക്കുക.
4. പ്രഷർ കുക്കറിൽ നെയ്യും എണ്ണയും ചൂടാക്കുക. മുഴുവൻ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ ചേർക്കുക (കറുവപ്പട്ട, ഏലയ്ക്ക കായ്കൾ, ഗ്രാമ്പൂ, ബേ ഇലകൾ).
5. നേർത്ത അരിഞ്ഞ ഉള്ളി ചേർത്ത് വഴറ്റുക.
6. എന്നിട്ട് തക്കാളി ചേർത്ത് കുറച്ച് മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.
7. ഇപ്പോൾ മസാല പേസ്റ്റ് ചേർത്ത് കുറച്ച് മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.
8. മട്ടൺ കഷണങ്ങളും ഉപ്പും ചേർക്കുക. നന്നായി കൂട്ടികലർത്തുക.
9. നേർപ്പിച്ച തേങ്ങാപ്പാൽ, മല്ലിയില, പുതിനയില, എന്നിവ ചേർത്ത് മട്ടൺ (4- 5 വിസിൽ) വേവിക്കുക.
10. മട്ടൺ വേവിച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ തീ കുറയ്ക്കുക, ബസുമതി അരി ചേർത്ത് 1 വിസിൽ വേവിക്കുക.
11. Stove ഓഫ് ചെയ്ത് 5 മിനിറ്റ് ഇരിക്കട്ടെ.
Biriyani Ready

വിശദമായി കാണുന്നതിനായി താഴെ കാണുന്ന ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക

ഈ വീഡിയോയിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നത് പോലെ മട്ടൻ ബിരിയാണി ഒന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ… റെസിപ്പി ഇഷ്ടമായാൽ ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കല്ലേ… തുടർന്നും ഇതുപോലുള്ള നല്ല നല്ല പാചക വീഡിയോ കൾക്കും കിച്ചൻ, ഹെൽത് & ബ്യൂട്ടി ടിപ്സുകൾക്കായി ഈ പേജ് LIKE & FOLLOW ചെയ്ത ശേഷം Following എന്ന ബട്ടണിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്ത് See First എന്നതും സെലക്ട് ചെയ്യുക.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here